Người nước ngoài trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam

Những năm trở lại đây, số lượng du khách quốc tế đến với Việt nam vào dịp Tết Nguyên đán ngày một tăng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Việt, phần nào khẳng định được sức hút của cảnh sắc thiên nhiên cũng như nét đẹp của những phong tục truyền thống vào dịp Tết cổ truyền của nước ta.

Phong tục gói bánh chưng dâng tổ tiên vào dịp Tết nguyên đán của người Việt hàm chứa ý nghĩa về sự sum vầy, nét đẹp của nền văn minh lúa nước và truyền thống uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta bao đời nay. Bởi vậy, hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng luôn đem lại nhiều ấn tượng cho bạn bè quốc tế.

Trong dịp ghé thăm Việt Nam lần này, Milly - cô bạn người Indonesia đã quyết định ở lại Việt Nam để đón Tết cổ truyền. Cũng là ngày tết của một quốc gia Châu Á nhưng Milly vẫn có những phát hiện mới lạ về Tết cổ truyền tại Việt Nam.

Phong tục gói bánh chưng hay làm mâm cơm Tết cũng khơi gợi được cảm xúc thích thú cho cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam và khách du lịch về một đất nước có bề dày lịch sử văn hóa và hương vị ẩm thực đặc sắc.

Hy vọng Milly và những người bạn quốc tế đang đón Tết Giáp Thìn tại Việt Nam sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp về dải đất hình chữ S này. Và những người như Milly sẽ trở thành nhịp cầu lan tỏa cho văn hóa Việt, thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Diệu Anh -

Ninh Tùng -

Công Kiên