Người tị nạn Gaza vật lộn sinh tồn trong mùa đông và mưa bão

Mưa lớn mang không khí lạnh đã tràn vào Gaza, tấn công những trại lều tị nạn và gây ngập lụt một số khu vực. Liên hợp quốc mô tả tình hình ngày càng xấu đi ở dải đất ven biển này, giống như “địa ngục trần gian”.

Khi tình trạng thiếu lương thực ngày càng cấp bách, làn sóng lây lan bệnh truyền nhiễm gia tăng và hệ thống y tế của Gaza gần như sụp đổ, cơn bão mùa đông ập đến đã biến những khu vực rộng lớn thành bùn lầy và khiến nhiều người sống trong những chiếc trại lều tạm bợ càng thêm khốn khổ.

Cái lạnh tràn về khiến tình hình dải đất vốn thảm khốc thêm phần tồi tệ. Nhiều người đã di tản về phía nam trong thời tiết mùa thu ấm bất thường nên chỉ mang theo quần áo mùa hè.

Người dân tuyệt vọng đã phải chặn một chiếc xe viện trợ chở thực phẩm.

 Ông Lazzarini cảnh báo nguy cơ bùng nổ khủng hoảng an ninh trật tự đang cận kề. Ông nhấn mạnh số hàng viện trợ nhỏ giọt vào Dải Gaza không phù hợp với nhu cầu to lớn tại đây và kêu gọi tăng cường cung cấp viện trợ trên quy mô lớn khi coi đây là cách duy nhất, trong trường hợp không có lệnh ngừng bắn, để giúp giảm bớt tình hình hiện nay ở Dải Gaza.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T