Người Việt dành hơn 6 giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại thông minh

Ngày 21/3, dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me - được điều hành bởi Asia Plus (Nhật Bản) công bố Báo cáo Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023. Theo báo cáo, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Trung bình, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng/tuần.

Trong đó, 2/3 thời gian được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin. Cụ thể, 6 cái tên xuất hiện trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất đều là các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Messenger, Zalo, TikTok, YouTube, Instagram…

Đáng chú ý, MoMo là ứng dụng công nghệ tài chính duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. MoMo tăng 1 hạng so với năm 2022, từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7. Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đứng cạnh các ứng dụng giải trí phổ biến hàng đầu thế giới như Facebook, TikTok…, cho thấy các sản phẩm tài chính ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt.

Báo cáo của Q&Me còn ghi nhận, 75% số người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều này cho thấy, trong vài năm gần đây, thói quen quản lý tài chính và thanh toán của người Việt đã thay đổi đáng kể. Hầu hết người Việt chuộng xu hướng thanh toán không tiền mặt và các giải pháp đầu tư, tích lũy trên các ứng dụng di động.

(*) Nguồn: Tiền phong

Thực hiện : Nhật Linh