Nguy cơ mưa lũ nghiêm trọng, Trung Quốc sơ tán hơn 3.000 người

Theo trung tâm kiểm soát lũ lụt và hạn hán tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, lượng mưa lớn đã gây lũ lụt tại các khu vực ở vùng trũng thấp của huyện Tang Thực, tỉnh Hồ Nam, khiến một số khu dân cư vùng nông thôn chìm trong biển nước.

Hơn 3.000 người đã được sơ tán sau khi mưa lớn trút xuống các khu vực ở Hồ Nam từ ngày 26-27/8.

Các biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ lụt đã được triển khai tại thành phố Trương Gia Giới và 3 huyện Tang Thực, Thạch Môn, Vĩnh Thuận. Trạm Tang Thực trên sông Lệ Thủy ghi nhận mực nước 259,21m, cao hơn 2,71m so với mức cảnh báo, đồng thời đánh dấu mực nước dâng cao 10,85m.

Lượng mưa lớn đã gây lũ lụt tại các khu vực ở vùng trũng thấp của huyện Tang Thực, khiến một số khu dân cư vùng nông thôn chìm trong biển nước. Lũ lụt cũng gây ngập úng các tuyến đường dọc sông Lệ Thủy, khiến các phương tiện không thể di chuyển qua đây. Ngoài ra, lượng mưa lớn khiến một số tuyến đường cấp huyện và thị trấn bị hư hại ở các mức độ khác nhau.

Trung Quốc đang phải hứng chịu nhiều tuần mưa lớn liên tục và bất thường. Vào cuối tháng 7, dư chấn từ bão Doksuri đã gây ra lượng mưa kỷ lục đổ bộ vào Trung Quốc trong hơn một thập kỷ, trong đó Bắc Kinh hứng chịu lượng mưa lớn nhất trong 140 năm.

(*) Nguồn: TTXVN

Lan Phương