Nguy hiểm rình rập từ những xe đầu kéo chở sắt cuộn

Thời gian qua, trên địa bản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 51, nhiều xe đầu kéo chở sắt cuộn hàng chục tấn lưu thông trên đường, thế nhưng lại chằng, buộc hết sức sơ sài.

Có không ít vụ việc đứt dây ràng, buộc khiến cuộn sắt bị rơi xuống đường, gây nguy hiểm cho người đi đường, cho cả chính lái xe và phụ xe. Vì vậy, cần có quy chuẩn chằng, buộc cụ thể nhằm đảm bảo an toàn.

Bất cứ ai đi trên quốc lộ 51 cũng dễ dàng bắt găp những xe đầu kéo chở sắt cuộn hàng chục tấn như thế này, mỗi xe chở từ 1 đến 3-4 cuộn sắt từ hơn 10 tấn đến đến gần 30 tấn. Trong khi đó, việc chằng buộc hết sức sơ sài, có thế đứt dây ràng bất cứ lúc nào mỗi khi gặp sự cố thắng gấp.

Chính vì chằng buộc sơ sài nên đã xảy ra nhiều vụ đứt dây ràng làm rơi cuộn sắt xuống đường.

Đây là xe đầu kéo chở sắt cuộn 23 tấn lưu thông trên đường Tóc Tiên, xã Tốc Tiên thị xã Phú Mỹ trưa ngày 20/5, bị đứt dây ràng khi thắng gấp tránh một phương tiện qua đường, rất may không ai bị thương.

Để đảm bảo an toàn giao thông, thiết nghĩ nên có quy chuẩn cụ thể về việc chằng buộc cho các phương tiện chở sắt cuộn khi tham gia giao thông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Thực hiện : Bùi Vũ