Nguyên nhân vi phạm nồng độ cồn tăng 598% trong dịp Tết Quý Mão 2023

Tập quán sử dụng nhiều rượu bia trong dịp Tết của người dân VN đã khiến vi phạm nồng độ cồn trở nên phổ biến. Dù biết nếu bị kiểm tra sẽ bị phạt rất nặng song không ít người vì "ham vui", "cả nể" uống và cố tình lái xe, bất chấp nguy cơ mất an toàn giao thông. Thống kê trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 8.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

So với cùng thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần, xử phạt tăng 598%. Con số trên cho thấy, Vi phạm quy định về nồng độ cồn lại tiếp tục trở thành một vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm .

Đây là buổi kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại cồn tại ngã tư Lê Đức Thọ- Nguyễn Hoàng ,quận Nam Từ Liêm, Hà NộI vào trưa ngày 27.1..

Quy định của pháp luật hiện đã rất nghiêm, thế nhưng, tại các chốt kiểm tra nồng độ cồn vẫn còn nhiều người chưa chấp hành. 7.726 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn là con số minh chứng rõ ràng nhất cho tình trạng này.

Ở góc độ khác, có thể đánh gia việc xử lý vi phạm nồng độ cồn tăng 598% là do sự ra quân kiểm soát, xử lý quyết liệt của lực lượng CSGT toàn quốc.

Khách quan mà nói, việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn chỉ là phần ngọn, quan trọng nhất là phải làm thế nào để tất cả người dân đều ý thức được sự nguy hiểm của việc uống rượu bia lái xe, từ đó hình thành được văn hoá “đã uống rượu bia không lái xe”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Khánh An Việt Hà