Nhà khoa học Mỹ lập kỷ lục sống dưới nước

Một nhà khoa học Mỹ mới đây đã phá vỡ kỷ lục người sống dưới nước lâu nhất thế giới sau khi trải qua 74 giờ dưới nước. Việc sống trong môi trường dưới nước đang được cho là một giải pháp hiệu quả giúp các nhà khoa học nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn về các hệ sinh thái.

 Tiến sĩ Joseph Dituri là một nhà thám hiểm lặn và nhà nghiên cứu y học tại Đại học Florida. Hiện tại ông đang tham gia một thử nghiệm khả năng sống dưới nước trong môi trường khép kín phục vụ nghiên cứu các hệ sinh thái dưới nước được tài trợ bởi Quỹ phát triển Tài nguyên biển.

Ông Dituri cũng cho biết, thử nghiệm dự kiến sẽ kéo dài cho đến ngày 9/6 để đạt mốc 100 ngày. Trong thời gian tiến hành thử nghiệm, Dituri đã nghiên cứu cách cơ thể con người phản ứng với việc sống dưới áp lực cực độ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ông vẫn tham gia giảng dạy online lớp kỹ thuật y sinh tại Đại học Nam Florida (USF.). Nếu thành công, đây sẽ trở thành mô hình để các nhà khoa học có thể tiến hành nghiên cứu các hệ sinh thái dưới nước trong thời gian dài và giúp nhân loại hiểu rõ hơn về môi trường đại dương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!