Nhà sản xuất "Em và Trịnh" chưa xin lỗi bà Yoshii Michiko

Ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Diễm Phượng - luật sư đại diện Giáo sư Yoshii Michiko cho biết, ngày 20/9 là hạn chót để ê-kíp phim Em và Trịnh xin lỗi bà Michiko. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất xin phép dời đến ngày 30/9.

Bên cạnh đó, luật sư Phượng cũng bày tỏ trên một kênh truyền thông: "Chúng tôi ghi nhận thiện chí của Galaxy (nhà sản xuất phim Em và Trịnh) vì dành thời gian cân nhắc sự việc này. Tuy nhiên, vì thời gian tôi yêu cầu đã hết (7 ngày kể từ ngày 13/9) nên lúc 17h30 ngày 20/9, tôi đã gửi thư đến Cục Điện ảnh và các cơ quan khác để xin ý kiến trong việc hành xử thích hợp với các bên trong vụ việc, tránh sự việc này bị đẩy đi xa".

Trước đó, đại diện nhà sản xuất phim Em và Trịnh cũng cho biết, những ngày qua đơn vị đã tiến hành xử lý vụ việc liên quan đến giáo sự Yoshii Michiko. Tuy nhiên, thời điểm này, phía nhà sản xuất chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin nào.

Trong văn bản gửi đến nhà sản xuất hôm 13/9, luật sư đại diện cho bà Yoshii Michiko nêu rõ, phim Em và Trịnh khởi chiếu hồi tháng 6/2022 tại các rạp có đoạn nêu đích danh họ và tên đầy đủ của Giáo sư Yoshii Michiko.

Cùng với đó, bộ phim tiết lộ một số thông tin liên quan đến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của nữ Giáo sư. Trong đó, có thể kể đến mối quan hệ giữa Giáo sư Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phía bà Michiko cho rằng, việc tiết lộ bí mật đời tư khi chưa nhận được sự đồng ý của bà là hành vi "không chỉ xâm phạm đến quyền dân sự của Giáo sư Michiko, mà còn xâm phạm đến cả bí mật cá nhân quyền nhân thân của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Thúy Hiền