Nhà thiết kế Ngọc Anh Phạm: Thổ cẩm Việt đã và vẫn đang dệt nên những giấc mơ vươn tầm thế giới

Đầu xuân năm mới là dịp để chúng ta ngồi lại cùng nhau ôn lại những chuyện cũ đã qua, về những việc ta đã làm được trong năm trước và về cả những dự định ấp ủ cho năm mới. Trong chương trình thời sự hôm nay, mời quý vị cùng chúng tôi gặp gỡ và lắng nghe những tâm sự của một nhà thiết kế thời trang đã trở về nước sau 20 năm để hiện thực hoá những hoài bão của mình với thời trang.

Trót đem lòng say mê với nhưng bộ trang phục truyền thống được làm thủ công của bà con các dân tộc vùng cao, hành trình thời trang của nhà thiết kế Ngọc Anh cũng vì vậy mà trở nên nhiều màu sắc hơn bao giờ hết. Đó không chỉ là những mảng màu phóng khoáng, kì vĩ của thiên nhiên núi đồi mỗi vùng đất chị đặt chân tới, mà đó còn là những sắc màu văn hoá đa dạng, mang dấu ấn đặc trưng của đời sống bà con đồng bào.

Lắng nghe và cảm nhận bằng tấm lòng cởi mở, một trái tim chân thành và một trách nhiệm nghiêm túc đã giúp chị hiểu nhiều hơn những câu chuyện văn hoá và chuyển tải sâu sắc hơn, cảm hứng hơn qua mỗi hoa văn, hoạ tiết, sắc màu hay chất liệu mình lựa chọn. Các sản phẩm của La Phạm luôn giữ nguyên tinh thần của các chi tiết thổ cẩm hay các hoa văn trang trí đặc trưng của các dân tộc và đó cũng là điều làm nên sức hấp dẫn trong các thiết kế mang đậm chất riêng của cái tên Ngọc Anh Phạm.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam