Nhà Trắng công bố thực đơn quốc yến chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc

Nhà Trắng ngày 24/4 đã công bố thực đơn quốc yến chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân. Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden đã đích thân duyệt các món ăn trong quốc yến.

Đây là quốc yến lần thứ hai mà Tổng thống Joe Biden chủ trì, sau quốc yến linh đình đầu tiên dành cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron năm ngoái.

Theo đó, phòng tiệc sẽ được trang trí bằng những bình hoa anh đào lớn đang nở rộ. Món khai vị gồm bánh cua Maryland và súp kem bí. Món chính là sườn bò om ăn kèm với đậu ngự, cà rốt và hạt thông. Bữa ăn kết thúc với món kem chanh ăn cùng với chuối, dâu và vụn bánh quy.

Tổng thống Biden được biết tới là người rất mê kem, thậm chí trong nhiều bài phát biểu, ông luôn nhắc tới sở thích này.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden hy vọng quốc yến chiêu đãi vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc sẽ thể hiện được sự hòa hợp giữa các nền văn hóa và con người Mỹ. Bà đã cùng đầu bếp nổi tiếng Edward Lee và các đầu bếp Nhà Trắng thiết kế thực đơn.

Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu thăm Mỹ từ ngày 24/4 tới ngày 29/4, đánh dấu chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của lãnh đạo Hàn Quốc tới Mỹ kể từ năm 2011. Chuyến thăm diễn ra vào dịp kỷ niệm 70 năm hai nước thiết lập quan hệ đồng minh.

Hồng Quyên