Nhà trường không được tự ý thay đổi đồng phục học sinh

Ngày 10/8, bà Trần Thị Ngọc Châu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết, sở đã có văn bản hướng dẫn triển khai một số hoạt động và tổ chức cho năm học 2023-2024.

Đáng chú ý, cơ sở yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn chịu trách nhiệm trước giám đốc sở nếu xảy ra sai sót, sử dụng thu về thực hiện đồng phục học sinh, đồng thời cũng quy định cụ thể về trang phục hồi.

Theo đó, đối với nam sinh, sinh viên là áo sơ mi trắng (không viền, không nơ, không đan), quần tây màu đen hoặc xanh đen, đi dép có quai hậu hoặc giày. (riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện đồng phục áo trắng quần trắng trong những giờ học chính khóa buổi sáng).

Với học sinh nữ cấp tiểu học và THCS là áo sơ mi trắng, quần tây màu đen, xanh đen đi dép có quai hậu hoặc giày (học sinh nữ tiểu học có thêm lựa chọn Vải Yếm quá đầu che màu đen, xanh đen) .

Còn nữ sinh, học sinh cấp 3, giáo dục thường xuyên, giáo viên cao đẳng là áo phạm sơ mi trắng, quần tây màu đen hoặc xanh đen, áo dài trắng vào lễ chào cờ thứ Hai hằng tuần và đi dép có quai hậu hoặc giày. 

Riêng THPT Vũng Tàu và THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện đồng phục áo dài trắng trong những giờ học chính khóa buổi sáng.

Về đồng phục học môn thể dục, các trường thực hiện chung cho học sinh, sinh viên toàn trường một kiểu dáng, màu sắc, chất liệu hoặc mỗi khối, mỗi khoa một màu và duy trì ổn định trong cả một niên khóa học tập .

Cũng theo vị trí này, từ năm dấu hiệu đã có văn bản chỉnh sửa nhưng vẫn còn hiện tượng nhà trường có nghĩa là thay đổi mẫu đồng phục. Do đó, năm nay liên tục chỉnh sửa và sẽ đi kiểm tra, trường hợp nào xảy ra vi phạm sẽ có chế tài hay đề nghị chế tài, xử lý.

(*) Nguồn: Tuổi trẻ online

Thúy Hiền