Nhiều nhà xe khóc ròng vì bến vắng khách trong dịp cuối năm

Vào mỗi dịp cuối năm, thành phố Hà Nội sẽ chứng kiến cuộc “di cư” lớn của nhiều người dân để về quê ăn tết. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều nhà xe lỗ nặng do không có khách.

Tại bến xe Giáp Bát, dù đã gần trưa nhưng chỉ lác đác khách vào bến làm thủ tục mua vé. Lượng khách ít, nhưng hàng trăm xe tại bến vẫn đang chờ được phục vụ. Nhiều nhà xe hy vọng sẽ đón được khách theo tuyến của mình. 

Anh NGUYỄN VĂN HÒA - Nhà xe tỉnh Nam Định: “Khách năm nay so với năm ngoái giảm rất nhiều, chỉ còn khoảng 20%. Chạy để giữ tuyến giữ nốt thôi chứ đón được nhiều thì 5 khách, không đủ chi phí tiền dầu, tiền lương, tiền lái”

Nhiều nhà xe tại bến Nước Ngầm hy vọng nhận được hỗ trợ từ Ban quản lý bến để giảm thiểu chi phí hoạt động. 

Anh NGUYỄN ĐÌNH CHIẾN - Lái xe tỉnh Nghệ An: “Mong nhận được sự hỗ trợ chi phí từ nhà xe để đỡ một phần nào đấy cho đợt dịch”

Theo khảo sát nhanh tại một số bến xe tại Hà Nội, lượng khách về quê đón Tết cổ truyền năm nay giảm mạnh. Trong đó lượng khách chỉ đạt khoảng 10 – 15%, tỷ lệ lấp đầy xe chỉ đạt từ 20 – 30%. Lượng khách ít nhưng các bến xe vẫn xây dựng kế hoạch đón trả khách, phòng chống dịch theo quy định.

Ông NGUYỄN TẤT THÀNH - Giám đốc bến xe Giáp Bát: “Để quản lý xe ra vào bến chúng tôi đã phối hợp với cơ quan chức năng phân luồng cho phù hợp, xử lý nghiêm xe vi phạm. Đồng thời khuyến cáo người dân vào bến mua vé theo quy định và tuân thủ quy định 5K”

Theo dự báo, lượng khách sẽ tăng mạnh sau kỳ nghỉ tết để tập trung về các thành phố lớn, do đó, các nhà xe cần có phương án phù hợp để hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.
 

Thực hiện : Ngọc Thiện Khánh An

quảng cáo