Nhật Bản bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ nghi phạm thực hiện cuộc tấn công bằng súng và dao khiến ít nhất 4 người thiệt mạng trong đó có 2 sĩ quan cảnh sát. Nghi phạm được xác định là con trai của một chính trị gia.

Masanori Aoki, 31 tuổi là nghi phạm vụ tấn công gây rúng động Nhật Bản ngày hôm nay. Người này là con trai của ông Masamichi Aoki, Chủ tịch Hội đồng thành phố Nakano, tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản. Sau khi thực hiện hành vi tấn công bằng dao khiến 1 phụ nữ thiệt mạng, nghi phạm tiếp tục nổ súng khiến 2 sĩ quan cảnh sát địa phương khác thiệt mạng. Trong quá trình vây bắt, cảnh sát đã phát hiện thêm 1 nạn nhân nữa là 1 phụ nữ lớn tuổi bị thương nhưng đã tử vong sau đó.

Masanori Aoki sau khi gây án đã cố thủ trong nhà riêng trong 4 giờ đồng hồ trước khi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đột kích và bắt giữ. Hiện tại động cơ hành án của nghi phạm vẫn chưa được làm rõ. Các vụ việc liên quan đến tình tiết xả súng được cho là cực kỳ hiếm ở Nhật Bản, nơi quyền sở hữu súng của người dân được quản lý chặt chẽ và bất kỳ ai muốn sở hữu súng đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Thực hiện : QT