Nhật Bản chuẩn bị đón khách du lịch nước ngoài

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, chính phủ Nhật Bản đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh trở lại từ tháng 6 tới, qua đó tiếp tục nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới để phòng chống đại dịch Covid-19.

Từ ngày 1/6 tới, Nhật Bản sẽ bắt đầu đón khách du lịch nước ngoài nhập cảnh trở lại thông qua các chuyến du lịch trọn gói. Đây là kế hoạch vừa được Thủ tướng Kishida Fumio công bố.

Thủ tướng Nhật Bản KISHIDA FUMIO: "Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới kể từ bây giờ. Đặc biệt, từ ngày 1/6, chúng tôi sẽ tăng số lượng người nhập cảnh hàng ngày lên 20.000 và cho phép du khách từ các quốc gia có nguy cơ thấp vào Nhật Bản mà không cần xét nghiệm khi đến."

Theo thống kê, trong năm 2019, tức là trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản đạt mức kỷ lục 31,88 triệu lượt khách, tuy nhiên trong thời gian xảy ra đại dịch, do những hạn chế về du lịch trong và ngoài nước, con số này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 245.900 lượt khách trong năm 2021. Coi du lịch là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Nhật Bản đã đặt mục tiêu thu hút tới 60 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2030.

Thực hiện : Đinh Giang