Nhật Bản phát minh “Ngón tay thứ sáu” robot giúp tăng cường hoạt động của con người

Từ trước tới nay, chi giả đã được sử dụng để thay thế các bộ phận bị mất do chấn thương hoặc bệnh tật. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học đã phát minh ngón tay robot thứ 6 giúp tăng cường hoạt động của con người.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Pháp đã cùng nhau phát triển một “ngón tay thứ sáu” robot, có thể đeo vào tay bên cạnh ngón út để di chuyển như ngón tay thật. 

Ngón tay thứ 6 này được tạo ra để nghiên cứu cách bộ não phản ứng với các bộ phận cơ thể mới và độc lập. Mặc dù nghiên cứu của chủ yếu tập trung vào phản ứng của não với một phần cơ thể thừa, nhưng các nhà khoa học cho biết ngón tay thứ sáu có thể tăng cường các hoạt động hàng ngày của con người như gõ bàn phím máy tính hoặc mang nhiều đồ vật hơn.

Nhà nghiên cứu YOICHI MIYAWAKI: “Nếu loại công nghệ này phát triển, và mọi người có thể tự do thiết kế cơ thể của mình, thì định nghĩa về 'sự bình thường' sẽ không còn nữa. Có thể có một kỷ nguyên mà mọi người có thể chọn để có sáu ngón tay.”

Dự đoán trong tương lai ngón tay thứ 6 có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu suất cơ thể của mình, giúp công nhân làm được các công việc nặng nhọc, và ngay cả người thường chúng ta cũng đỡ vất vả hơn trong các thao tác hàng ngày.

Thực hiện : Vân Hương