Nhật thực toàn phần lớn nhất lịch sử "mê hoặc" người dân Bắc Mỹ

Người dân trên khắp khu vực lục địa Bắc Mỹ vừa được chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần, sự kiện được cho là “chỉ xảy ra duy nhất một lần trong đời”.

Nhật thực toàn phần lần này có thể được chiêm ngưỡng trên một khu vực rộng lớn, bao gồm 15 bang của Mỹ, phía đông Canada, và một số nơi ở Mexico. Thành phố biển Mazatlan, nằm ở bờ Tây Mexico là nơi đầu tiên chứng kiến nhật thực toàn phần khi nó bắt đầu xuất hiện trên Thái Bình Dương. Nhật thực toàn phần đạt đỉnh điểm ở Mazatlan vào lúc 11:07 sáng (giờ địa phương) và kéo dài hơn 4 phút.  Nhiều người không kìm nén được cảm xúc trước sự kì vĩ của vũ trụ.

Các cặp đôi cũng tận dụng cơ hội này để gửi những thông điệp yêu thương tới người thân của mình

Dưới góc nhìn khoa học, kỳ nhật thực toàn phần này mang tới “những cơ hội khoa học phi thường” khi các nhà khoa học có thể thu thập những dữ liệu quý giá về vũ trụ, từ bầu khí quyển của Mặt Trời đến hành vi lạ thường của động vật, và thậm chí là những tác động của hiện tượng này đối với con người.

Theo cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, người dân Bắc Mỹ có thể phải đợi tới năm 2044 để có thể chứng kiến nhật thực toàn phần thêm một lần nữa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!