Nhiều hoạt động văn hóa được nối lại sau đại dịch

Sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19 hoành hành, nhiều hoạt động văn hóa thể thao ở nhiều nước bị gián đoạn. Những ngày này, khi thế giới đã thích ứng dần với đại dịch, các hoạt động cũng dần được nối lại, thu hút rất nhiều người tham dự.

Tại Australia, sau 1 năm rưỡi gián đoạn vì đại dịch, lễ hội đường phố mang tên Parkes Elvis tưởng nhớ cuộc đời và âm nhạc của cố danh ca Elvis Presley đã quay trở lại thị trấn vùng nông thôn ở bang New South Wales. Hàng nghìn người xuống đường hóa trang, đội tóc giả và mặc những trang phục sặc sỡ để hoá thân thành danh ca Elvis Presley. 

Người tham gia lễ hội: “Đây là lễ hội đầu tiên ở đây của chúng tôi trong năm nay. Chúng tôi thực sự rất hào hứng. Chúng tôi luôn muốn tham dự và cơ hội đã đến đây rồi, tại Parkes 2022.”

Ông KEN KEITH - thị trưởng thị trấn Parkes Shire: "Hãy nhìn xem, lễ hội thật ấn tượng. Chúng tôi không biết hậu Covid-19 sẽ như thế nào nhưng mọi người ở đây đều rất hào hứng quên đi Covid-19. Họ vui chơi, ăn mừng âm nhạc tuyệt vời của vua nhạc rock and roll... Người hâm mộ xuất hiện rất đông thành các nhóm ở đây, tại Parkes năm nay."

Lễ hội Parkes Elvis tổ chức lần đầu tiên năm 1993, được xem là một sự kiện âm nhạc độc đáo và nổi bật ở Australia để tưởng nhớ vua nhạc Rock and Roll. 

Còn tại Hàn Quốc, hôm nay (24.4) cuộc thi chạy marathon thang bộ tại tòa nhà cao tầng đã được nối lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch, nhằm gây quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn trong việc đi lại. 800 người tham gia đã leo 2.917 bậc thang để về đích trên tầng thứ 123 của tòa nhà chọc trời. Các nhà tổ chức cho biết, tòa nhà cao 555 mét và là tòa nhà cao thứ 5 thế giới. 

Người tham gia cuộc thi: “Tôi hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc. Dù có khó khăn nhưng tôi mong muốn có thêm nhiều sự kiện như thế này được tổ chức, có ý nghĩa đối với người tham gia, đồng thời tốt cho sức khỏe và mang lại trải nghiệm tốt. Tôi muốn tiếp tục tham gia vào năm sau.”

Cuộc thi chạy marathon thang bộ hàng năm được khởi động vào năm 2017, nhưng đã bị đình chỉ trong 2 năm do sự bùng phát của dịch Covid-19. Hàn Quốc đã dỡ bỏ gần như tất cả các biện pháp hạn chế phòng ngừa dịch Covid-19 từ ngày 18/4, bước ngoặt để hướng tới cuộc sống bình thường.

Thực hiện : Hồng Nhung