• 1512 lượt xem
  • 19:58 09/06/2024
  • Xã hội

Nhiều khu chợ tiền tỷ ở Cà Mau biến thành chợ ‘ma’

Hiện nay, nhiều ngôi chợ được xây dựng với kinh phí từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhưng sau một thời gian bỏ hoang vì không có tiểu thương buôn bán. Việc bỏ hoang trong thời gian dài khiến cho các hạng mục của khu chợ bị xuống cấp, hư hỏng, gây lãng phí nguồn lực đầu tư và bức xúc trong nhân dân.

Được triển khai từ năm 2008, với mục tiêu tái định cư cho người dân ảnh hưởng dự án Cụm công nghiệp Khí- Điện- Đạm. Do dân cư ít cùng với vị trí khu chợ cách xa tuyến đường trục chính U Minh - Cà Mau nên không có tiểu thương vào buôn bán.

Tại thành phố Cà Mau, trong khi nhiều khu chợ như: Chợ phường 7, chợ phường 4, chợ phường 2,… hiện đang quá tải. Nhiều tiểu thương lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi múa bán gây mất an toàn giao thông thì Chợ phường 4 được đầu tư với kinh phí hơn 13 tỷ đồng lại trong tình trạng vắng bóng người.

Việc đầu tư chợ là cần thiết giúp cho người dân có nơi buôn bán và trao đổi hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy nhiên, việc đầu tư chợ cần phải lựa chọn vị trí cho phù hợp với nhu cầu và tập quán của người dân để phát huy tốt công năng và tránh lãng phí nguồn lực đầu tư.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Chí Điển -

Công Tràng