Nhiều khu vực của Ukraine bị tấn công dữ dội

Trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang thực hiện chuyến thăm các mặt trận phía đông nước này thì nhiều khu vực của Ukraine bị tấn công dữ dội bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Thành phố Zaporozhye, Ukraine ngày hôm qua đã bị trúng tên lửa kép. Hậu quả, 2 tòa nhà chung cư liền kề đã hứng chịu thiệt hại nặng nề. Các nhân viên khẩn cấp Ukraine đã chiến đấu với ngọn lửa hàng giờ đồng hồ và tiến hành các công tác cứu hộ cứu nạn. Nhà chức trách địa phương cho biết có 34 người thương vong trong vụ việc này. Thành phố Zaporozhye nằm cách Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye khoảng 100 km. Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu này cũng đã ngừng hoạt động nhiều tháng qua vì giao tranh.

Trong khi đó, máy bay không người lái tấn cũng đã tấn công trường đại học ở Rzhyshchiv phía nam thủ đô Kiev khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 18 người bị thương và 3 người vẫn mất tích. Vụ việc cũng làm ký túc xá trường đại học hư hại gần như hoàn toàn.

Còi báo động vang khắp thủ đô và các vùng phía bắc Ukraine. Quân đội Ukraine cho biết họ đã bắn hạ 16 trong số 21 máy bay không người lái tự sát Shahed do Iran sản xuất.

Phòng Quốc tế