Nhiều người dân chọn nhà làm nơi nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Kỳ nghỉ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động năm 2023 liền kề với lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đồng thời lại được bù thêm ngày cuối tuần nên kéo dài đến 5 ngày, du lịch càng bùng nổ. Thế nhưng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, cộng thêm tình hình dịch Covid-19 phức tạp tăng trở lại, nên vẫn có dòng chảy ngược.

Nhiều người chọn cách trở về nhà, nghỉ ngơi bên người thân.

Dịp lễ giỗ tổ và lễ 30/4, 1/5/2023, nhiều điểm du lịch đón lượng lớn du khách. Tuy nhiên vẫn có xu hướng ngược lại - nhiều gia đình, trong đó có nhiều người trẻ chọn cách trở về nhà, bên người thân sum họp, nghỉ ngơi.

Những yếu tố tạo nên dòng chảy ngược trong kỳ nghĩ năm nay là tỉnh hình kinh tế khó khăn và đặc biệt dịch Covid-19 đang phức tạp. Ám ảnh về đại dịch vẫn còn đó, nên nhiều gia đình e ngại đến nơi đông người.

Kỳ nghỉ dài ngày, được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng và gần gũi hơn với gia đình mà tiết kiệm, an toàn được nhiều người quan tâm. Bối cảnh hiện nay đang thúc đẩy nhiều người, nhiều gia đình điều chỉnh thói quen, nếp sống một cách phù hợp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phạm Quyền