Nhiều người Mỹ bị mắc kẹt tại các sân bay do bão tuyết trong đêm Giáng sinh

Tại Mỹ, thời tiết khắc nghiệt đã làm gián đoạn kế hoạch nghỉ lễ của các hộ gia đình trước thềm Giáng sinh, kì nghỉ lễ lớn nhất trong năm. Theo số liệu của dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightaware, gần 3.500 chuyến bay tại khắp các sân bay của Mỹ đã bị hủy vào hôm qua, do thời tiết xấu.

Bão tuyết đã làm cản trở giao thông hàng không thương mại ở một trong những giai đoạn du lịch bận rộn nhất trong năm tại Mỹ. Hơn 1,25 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện trên khắp miền nam và miền đông Mỹ vào ngày 23/12. Riêng tại bang Bắc Carolina, đã có hơn 150.000 hộ gia đình bị mất điện.

Một số du khách tại Sân bay Newark của Mỹ đã bị kẹt lại do các chuyến bay bị hoãn, hủy.

Ông MATTHEW ADEKOYA, 53 tuổi, Du khách Nam Phi: "Bạn biết đấy, thật không dễ dàng. Chúng tôi bị hoãn ở đây vì cơn bão điên cuồng. Vì vậy, tôi đã không có được một chuyến du lịch dễ dàng vào thời điểm đặc biệt này, nhưng tôi đang cầu nguyện rằng mọi thứ sẽ lắng xuống."

Chị GEANNA FULLER, 31 tuổi, Du khách Mỹ: “Chúng tôi đến đây để thăm chị gái và chị ấy bảo chúng tôi liên tục kiểm tra xem các chuyến bay của chúng tôi có bị hoãn hay sắp bị hủy hay không”. Có một công cụ cảnh báo tư vấn về bão cho chúng tôi trên đường đến đây. Nhưng tôi thực sự rất, rất sốc vì chúng tôi đã đến đây đúng giờ."

Với các đợt bão tuyết kéo dài từ Texas đến Montana, hơn 240 triệu người dân Mỹ đã được khuyến cáo về thời tiết khắc nghiệt. Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cũng đồng thời đưa ra cảnh báo đóng băng tại các vùng phía Nam của các bang Louisiana, Alabama, Florida và Georgia.