Nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Bình Thuận

Thời gian qua, trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam, đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây ghi nhận nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Giải pháp để hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông trên 2 tuyến cao tốc này đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Từ tháng 5 đến nay, trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam, đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây ghi nhận xảy ra liên tiếp 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 2 người. Nguyên nhân của các vụ tai nạn được cho là do chưa có hệ thống camera giám sát giao thông cao tốc nên việc phát hiện, xử lý những tình huống và vi phạm về trật tự an toàn giao thông chưa kịp thời, nhất là vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường.

Bên cạnh việc bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, theo người dân cần sớm gắn hệ thống camera giám sát trên cao tốc để hạn chế các lỗi vi phạm.

Các tuyến cao tốc qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã phát huy hiệu quả, góp phần rất quan trọng trong việc kết nối, giao thương, rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển giữa các vùng miền và giảm áp lực cho tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, tình trạng mất an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Các lái xe cần chú ý quan sát, dừng, đỗ, đi đúng tốc độ cho phép. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên tuyến cao tốc này trong thời điểm hiện tại. 

Lê Trang -

Triệu Nguyễn