Hà Nội: Một quận 'vùng cam' cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ

Quận Hoàn Kiếm cho phép các cửa hàng, dịch vụ ăn uống tại 5 phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được mở bán tại chỗ.

Còn tại Hà Nội, quận Hoàn Kiếm cho phép các cửa hàng, dịch vụ ăn uống tại 5 phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được mở bán tại chỗ. UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng dịch ở cấp độ 2 (tức màu vàng) trên địa bàn quận.
 
Quận Hoàn Kiếm cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách; chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh COVID-19, đóng cửa trước 21h hàng ngày.
 
Thời gian điều chỉnh trạng thái đối với 5 phường này là 48 giờ kể từ 12h ngày 8/1 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.
 
So với tuần trước, Hà Nội có 3 quận, huyện xuống cấp độ 2 trong phòng chống dịch là Hai Bà Trưng, Thanh Trì và Tây Hồ, trong khi đó quận Cầu Giấy chuyển "nguy cơ cao" do F0 gia tăng nhanh.