Nhiều quốc gia phản đối cuộc tấn công của Israel vào Rafah

Ngay sau khi Israel tuyên bố sẽ mở một cuộc tấn công trên bộ vào Rafah, một số quốc gia như Đức và Canada đã ra các tuyên bố bày tỏ lo ngại về động thái của Israel.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Đức nhấn mạnh cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã rất nghiêm trọng tại khu vực Rafah. Do đó, bất kỳ một hoạt động quân sự tại khu vực này sẽ rất tàn khốc với hàng triệu dân thường.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Ngoại giao Đức cũng khẳng định sự cần thiết của một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại dải Gaza.

Đồng quan điểm, trong cuộc gặp với nhà vua của Jordan, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết cuộc tấn công của Israel vào Rafah là một mối lo ngại đối với nhiều quốc gia. Ông Trudeau tái khẳng định sự ủng hộ đối với một lệnh ngừng bắn bền vững, nhằm cho phép nhiều viện trợ nhân đạo tiếp cận với khu vực Gaza để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đã kéo dài. Bên cạnh đó, Thủ tướng Canada đề cao giải pháp hai nhà nước và nhận định đây là cách duy nhất để đảm bảo hòa bình và an toàn lâu dài trong khu vực. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mai Anh