Nhiều sản phẩm, dịch vụ cho giới trẻ sớm tiếp cận công nghệ

Sáng 08/10, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 8 với một cấu trúc nội dung và diện mạo hoàn toàn mới. Trong đó, chủ thể hướng đến năm nay đó chính là những người trẻ tuổi.

Đại diện của học viện này cho biết, đến nay đã kết hợp được với 17 trường học tại Hà Nội và các tỉnh lân cận để đưa các bộ môn học về công nghệ robot và lập trình vào trong giảng dạy. Trung bình, mỗi em học sinh chỉ cần phải đóng khoảng 150 nghìn/ tháng để có thể được tiếp cận và thực hành các thí nghiệm về công nghệ.

Sự kiện năm nay thu hút rất nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ sáng tạo và độc đáo, hướng đến nhóm đối tượng là các bạn trẻ, để có thể được sớm tiếp cận với công nghệ và dần hình thành tư duy về đổi mới sáng tạo.

Tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết, việc phát huy và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một yêu cầu tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với lực lượng trẻ mang tính tiên phong và giàu sức sáng tạo.

Ngày hội STEM Quốc gia năm nay quy tụ hàng nghìn lượt người tham dự và thí sinh tham gia các hoạt động, cuộc thi về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ. Chủ đề “Việt Nam, bứt phá tầm cao” năm nay như một lời khẳng định về sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, tiếp sức cho các bạn trẻ và thầy cô mở mang các tri thức khoa học, từng bước làm chủ công nghệ trong tương lai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Tuấn Anh -

Lê Giang