Nhìn ra thế giới: Đảo ngược quá trình lão hóa – chìa khóa cải thiện sức khỏe

Lão hóa là điều hoàn toàn tự nhiên. Phần lớn những năm cuối đời chúng ta sống trong tình trạng sức khỏe kém, có nhiều khả năng mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác hơn. Ở phương tây, sự suy giảm chức năng của cơ thể liên quan đến tuổi tác ngày càng cao là mối đe dọa số 1. Các nhà khoa học hiện đang nỗ lực nghiên cứu để làm thế nào có thể đảo ngược sự lão hóa.

Trong nhiều thế kỷ trước, con người đã tìm kiếm những phương thức thần dược để ngăn chặn sự tàn phá của thời gian hoặc ít nhất là lưu giữ thanh xuân. Nỗi sợ hãi và bất an của con người đã tạo nên 1 lĩnh vực kinh doanh lớn, trong khi việc trẻ hóa có thể hơi khó khăn mà các nhà khoa học hiện đang nỗ lực nghiên cứu để làm thế nào có thể đảo ngược sự lão hóa.

Giáo sư David Sinclair và nhóm các nhà khoa học của ông tại Trường y khoa Havard chắc chắn rằng nỗi đau và nỗi khổ của tuổi già không phải là điều chúng ta nên chấp nhận, những gì chúng ta muốn làm là giữ cho tất cả các cơ quan và mô của cơ thể khỏe mạnh cùng một lúc và càng lâu càng tốt. 

Nghiên cứu về chống lão hóa đã tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, đó là cơ sở của các nghiên cứu liên quan đến đảo ngược quá trình lão hóa. Ở Israel, các nhà nghiên cứu tuyên bố đã đảo ngược thành công quá trình lão hóa sinh học bằng cách sử dụng liệu pháp oxy.

Vậy liệu pháp oxi này là gì?

Mời quý vị tiếp tục theo dõi chương trình!

Hà Thu