Nhìn ra thế giới: Giải mã những công nghệ và kỹ thuật sản xuất của Nhật Bản

“Đất nước mặt trời mọc” từ lâu đã được biết đến là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vượt bậc, đặc biệt là ngành công nghiệp. Giá trị sản lượng công nghiệp của Nhật Bản đứng thứ hai trên thế giới.

Quốc gia này chiếm vị trí hàng đầu thế giới về máy móc công nghiệp, thiết bị điện tử, tàu biển, người máy, vô tuyến truyền hình…với nhiều ngành trọng điểm trong cơ cấu công nghiệp. Vậy công nghiệp Nhật Bản thật sự phát triển như thế nào?

Công nghiệp được đánh giá là ngành mũi nhọn của Nhật Bản, bao gồm nhiều ngành khác nhau như vật liệu, chế biến kim loại, kỹ thuật cơ khí, điện, đóng tàu, công trình dân dụng…Trong đó một số ngành chiếm tỷ trọng lớn có thể kể đến là chế tạo, xây dựng công trình công cộng, dệt, sản xuất điện tử, công nghiệp ô tô. Có thể thấy, công nghiệp là một lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế của “xứ sở mặt trời mọc”.

Người Nhật tự hào sở hữu kỹ thuật công nghệ bậc nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất chế biến kim loại và vật liệu, đóng tàu, kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật điện tử…

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!