Nhìn ra thế giới: Parler - Câu chuyện của một mạng xã hội tai tiếng

Trong thời đại của Facebook và Twitter, việc bắt đầu một mạng xã hội mới không phải là điều dễ dàng. Khi các bài hùng biện chính trị bắt đầu nóng lên trên các mạng xã hội hướng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, có một số lượng lớn người dùng cảm thấy họ đang bị kiểm duyệt vì bày tỏ ý kiến của mình.

Parler bắt đầu được đẩy mạnh vào năm 2018 như một sự thay thế cho Twitter, với một số ý tưởng từ Reddit và các nền tảng truyền thông xã hội khác, và nó được cho là một phiên bản Twitter ít bị kiểm duyệt hơn, về cơ bản phục vụ cho những người có khả năng bị khoá tài khoản trên Twitter hoặc các nền tảng tương tự. 
 
Theo một cách nào đó, Parler đã đánh mất sự thành công, đặc biệt là ngay sau vụ việc ngày 6/1, khi App Store và Google Play Store và Amazon xóa bỏ ứng dụng. Tuy nhiên theo một cách kỳ lạ, thất bại của Parler có thể là thành công về mặt tổng thể. Bạn biết đấy, cảm giác rằng công nghệ phát triển quá mạnh mẽ, đang vượt qua giới hạn, nhiều người đã rất lo lắng về sức mạnh của các công ty công nghệ, thì đột nhiên có một ví dụ rất rõ ràng, đó là Parler, vượt quá giới hạn và đã phải dừng lại.
 
Mời quý khán giả theo dõi câu chuyện về mạng xã hội Parler với nhiều điều tiếng!

Hồng Nhung