Nhìn ra thế giới: Tương lai mới cho tiền ảo trong năm 2023

Các sàn tiền ảo và quỹ đầu tư tiền ảo toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Giá của các đồng tiền kỹ thuật số sụt mạnh, tài sản của các công ty trong lĩnh vực này lao dốc, hàng chục nghìn nhân viên đã phải khăn gói ra đi... Năm 2022 là phép thử niềm tin vô cùng khó khăn với các tín đồ tiền ảo. Câu hỏi đặt ra là sau nhiều sóng gió, liệu tiền ảo có thể phục hồi được trong năm 2023?

Thị trường tiền điện tử toàn cầu vừa chứng kiến một năm đầy biến động, khi giảm 1.400 tỷ USD trong năm 2022. Đây được cho là chu kỳ tồi tệ nhất của thị trường tiền điện tử từ trước tới nay, với giá trị nhiều đồng tiền điện tử giảm mạnh và nhiều tổ chức tiền điện tử gặp khó. Nguyên nhân là do lãi suất tăng, khẩu vị rủi ro (risk appetite) biến mất và sự sụp đổ hàng loạt của các công ty tiền số như FTX.

Hy vọng, cánh cửa 2023 sẽ không khép lại với đồng tiền rất có yếu tố tiềm năng này. Bởi nhiều loại tiền số đều ở dạng dễ giao dịch, dễ bảo quản, dễ khai thác và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tác động vật lý nào. Nó thực sự là những sáng tạo đột phá của thế hệ mới, cũng là một khe cửa hẹp, nhưng có thể sáng để giúp tiền kỹ thuật số trở lại đường đua của tương lai

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hồng Nhung