Những bàn tay biết nói

Âm thanh lách cách của kéo, nụ cười rạng ngời và những bàn tay thao thác nhanh nhẹn là cảm nhận rõ nhất khi có mặt tại điểm cắt tóc dành cho những trẻ em khuyết tật tại lớp C5, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.Với một tình yêu giản dị, Anh Nguyễn Thái Thành cùng các học viên của mình đã đem đến cho các em một món quá ý nghĩa nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Trong không gian không có tiếng nói, mọi giao tiếp đều bằng ngôn ngữ kí hiệu và nụ cười. Nguyễn Thái Thành, chàng trai câm điếc bẩm sinh đã vượt lên khiếm khuyết để truyền cảm hứng, động lực sống cho nhiều bạn nhỏ khác.

Ít ai biết rằng, chính những thợ cắt tóc này cũng là những người điếc bẩm sinh, quyết tâm học nghề để nuôi sống bản thân. Với một tình yêu giản dị là mang lại mái tóc đẹp, nụ cười vui đến với mọi người. Nhóm bản trẻ này đã dùng chính tay nghề của mình, đi thiện nguyện ở rất nhiều địa phương.

Với thế giới tâm hồn thật đẹp cùng ước mơ khẳng định bản thân, sống có ích với xã hội, Thành và các học viên đã lan toả đến mọi người tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Không mặc cảm, tự tin, cố gắng học hỏi từng ngày, Thành và những người bạn đồng hành đang dùng chính đôi tay nhạy cảm của mình để vẽ lên cuộc sống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Minh