Những chiến sỹ quân y trên quần đảo Trường Sa

Giữa muôn trùng sóng gió, những người lính quân y nơi quần đảo Trường Sa luôn là điểm tựa vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân. Dù điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn so với đất liền, nhưng với lòng yêu nghề và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể y, bác sĩ tại các bệnh xá trên quần đảo Trường Sa.

Công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu và điều trị đang là điểm tựa an sinh quan trọng giúp cho quân dân nơi đảo xa vững tâm hơn. 

Ở cách đất liền hàng trăm hải lý, bệnh xá đảo Sinh Tồn, gồm 1 bác sĩ và 1 y sĩ điều dưỡng quân y chính. Khác với những năm trước, giờ đây bệnh xá đã được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị phục vụ cho khám chữa bệnh đã đồng bộ hơn, như một bệnh viện thu nhỏ với phòng khám, phòng mổ phòng chụp X- Quang.

Xuất phát từ cái tâm của người làm y, đến nay, y sỹ trẻ Lê Hồng Mạnh đã có 7 tháng gắn bó với đảo Sinh Tồn và quân dân trên xã đảo. Với anh được phục vụ, được cống hiến cho nơi đảo tiền tiêu là niềm tự hào bản thân.

Còn với thượng úy, bác sĩ Hoàng Xuân Bảo đã có 12 tháng gắn bó với Bệnh xá đảo Sinh Tồn, những căn bệnh quen thuộc của ngư dân làm việc trong môi trường biển có thể gặp phải như: giảm áp, đột quỵ, tai nạn biển… đã trở lên quen thuộc với các chiến sĩ quân y.

Lần đầu tiên đến với quần đảo Trường Sa trong đoàn công tác số 7, gặp sự cố ở bàn tay, thượng tá Phạm Viết Tiến cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời, từ đội ngũ y bác sĩ nơi đảo xa.

Những cống hiến âm thầm của các chiến sĩ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, giữa muôn trùng sóng gió giữa biển trời mênh mông thân yêu, đã cho thấy tình quân dân thắm thiết, là chỗ dựa của ngư dân vươn khơi bám biển và là người chiến sĩ giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Hữu Nghĩa Sỹ Cường