Những cuộc giải cứu thắp lên hy vọng về người sống sót sau động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Theo thông báo mới nhất, số người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua con số 21.000 người. Mặc dù thời điểm vàng để giải cứu người bị nạn đã qua, nhưng các lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian, cùng hy vọng "còn nước còn tát".

Đã hơn 80 tiếng trôi qua, lực lượng cứu hộ vẫn đang miệt mài lắng nghe những âm thanh dù là nhỏ nhất với hi vọng có thể tìm thấy người còn sống dưới những đống đổ nát.

Sự quyết tâm của họ đã được đền đáp. Một em bé 6 tuổi và một người đàn ông tại tỉnh Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ đã được giải cứu thành công như một pháp màu. Cả em nhỏ và người đàn ông sau đó đều đã được chuyển đến cơ sở y tế để theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Tại tỉnh Hatay, chị Hulya Kabakulak 48 tuổi cũng đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công trong sự vỡ òa của người dân địa phương khi tiếp tục có thêm người còn sống được tìm thấy.

Mỗi một người được giải cứu thành công lại tiếp thêm năng lượng và hy vọng cho lực lượng giải cứu khi hy vọng đang giảm dần bởi thời điểm vàng để giải cứu người bị nạn đã qua.

Hiện tại lực lượng cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vẫn đang tiếp tục nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm, sử dụng mọi biện pháp cần thiết để tìm kiếm và giải cứu những người còn mất tích dưới những đống đổ nát. Nhiều chuyên gia và nhân viên cứu hộ cùng hàng viện trợ từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã có mặt tại những nơi chịu thiệt hại nặng do thảm hoạt động đất gây ra, nhằm hỗ trợ các lực lượng địa phương tìm kiếm người mất tích và giúp người dân tạm thời ổn định cuộc sống.