Những đối tượng, địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang phòng Covid-19 tại Hà Nội

Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thành phố Hà Nội vừa có công văn đề nghị các sở, ngành, địa phương, các cơ quan liên quan, chú trọng tuyên truyền chính xác tình hình dịch bệnh đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.

Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thông điệp 2K "khẩu trang, khử khuẩn"; lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vaccine Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch.  

Tại một số quy định, theo văn bản của thành phố Hà Nội, yêu cầu bắt buộc người dân khi đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người, những địa điểm có không gian kín, không gian mở cũng cần phải thực hiện đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cũng theo quy định của thành phố, tại cơ sở y tế, nơi cách ly y tế, nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế, bắt buộc phải đeo khẩu trang đối với tất cả các đối tượng.

Cũng theo quy định của thành phố, việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, bao gồm: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, khai báo y tế và các biện pháp khác sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Tiến Dũng - Phạm Kiên