Những “hạt nhân” nòng cốt bảo vệ biên cương

Bảo vệ biên giới là nhiệm vụ không của riêng ai, tại vùng biên Đắk Lắk, những người có uy tín, già làng luôn tích cực vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, cùng tham gia cùng với Bộ Đội biên phòng góp sức, như những “hạt nhân nòng cốt” để an ninh biên giới thêm vững vàng.

Vượt quãng đường khoảng 50km đến biên giới, những người đồng bào dân tộc thiểu số huyện biên giới Buôn Đôn thường xuyên phối hợp với những người lính biên phòng lau dọn cột mốc, tuần tra bảo vệ biên giới. Trong đó, không thể thiếu vai trò của những già làng, người uy tín, được xem như cánh chim đầu đàn dẫn dắt các bạn trẻ giữ từng cái cây, tấc đất nơi biên cương.

Lần đầu tiên được tham gia tuần tra bảo vệ biên giới cùng lực lượng đồn Biên phòng Ea Hleo (e-a-hờ-leo), chị Phê cùng đồng bào tại đây đã hiểu rõ trách nhiệm của mình với đất nước. Giữ gìn đường biên, cột mốc, chính là giữ gìn đất đai của tổ tiên, ông cha để lại.

Tỉnh Đắk Lắk có hơn 71 km đường biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Để quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia chắc chắn phải dựa vào nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng đồng bào. Phát huy tinh thần đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thường xuyên phối hợp với nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia…Tên địa bàn 4 xã biên giới hiện đã có hơn 2.400 tập thể, hộ gia đình, cá nhân tự nguyện đăng ký tham gia tự quản gần 60 km đường biên giới và 4 cột mốc biên giới...

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Kim Liên – Đức Hưng