Những hình ảnh, phát ngôn ấn tượng trong ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khoá XV

Tiếp tục Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV cùng nhìn lại một số hình ảnh và phát ngôn ấn tượng trong ngày làm việc thứ 2.

Ông VŨ HỒNG THANH, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Kết quả xử lý nợ xấu chưa thực sự vững chắc, thực trạng nợ xấu cho thấy nền kinh tế vẫn tiềm ẩn rủi ro; một số biện pháp áp dụng theo Nghị quyết số 42 chưa phát huy hiệu quả.”

Ông TRƯƠNG TRỌNG NGHĨA, Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh: “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật với hiệu quả, chất lượng kém, chồng chéo, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn.”

Ông TRỊNH XUÂN AN, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai: “Trên địa bàn Khánh Hoà bây giờ có những dự án nào là dự án trên 2 nghìn tỷ, dự án nào trên 1 nghìn tỷ, dự án nào trên 5 nghìn tỷ để chúng ta xác định nhà đầu tư chiến lược. Chỗ này chúng ta phải tính toán rất kỹ, bởi vì  đi theo tiêu chí nhà đầu tư chiến lược thì chúng ta sẽ dành những khoản yêu đãi rất lớn lực cơ hội rất lớn.”

Bà BÙI THỊ QUỲNH THƠ, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh: “Từng tỉnh riêng lẻ xin cơ chế đặc thù riêng thì băn khoăn và không đồng tình với điều này. Cần phát triển theo dải vùng. Các chính sách đặc thù có thể vướng các quy định pháp luật như đầu tư công, chính sách đất đai,… Giờ bên nào cũng xin cơ chế xin cho như này tôi thấy chúng ta cần sửa luật để các vùng chung lợi ích có cơ chế chung trên tinh thần thượng tôn pháp luật”

Bà HỒ THỊ MINH, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị: “Các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở quê tôi vấn đề máy tính cho các em đến bây giờ mới triển khai. Trong khi đó đất nước đã trở lại giai đoạn bình thường mà máy tính vẫn chưa đến với học trò…”