Những lưu ý khi đi vào làn ETC từ 6/8

Các phương tiện đi vào làn ETC từ 6/8 cần lưu ý những thông tin sau:

Từ 6/8, dán thẻ thu phí tự động sẽ phải trả phí. Theo đó, khách hàng sẽ phải trả 120.000 đồng/xe khi dán thẻ VETC, áp dụng với tất cả phương tiện dán mới hoặc thay thẻ (dán lại). Việc thu phí sẽ được trừ qua tài khoản giao thông của khách hàng (áp dụng cho cả dán lại từ lần thứ hai trở đi). Như vậy kể từ hôm nay, chủ xe dán thẻ ETC của bất kỳ đơn vị cung cấp nào (VETC hay ePass) cũng không còn được miễn phí lần đầu như trước đó.

Ngoài ra, công an các đơn vị, địa phương tiến hành trích dữ liệu từ hệ thống thu phí tự động (ETC) để phạt xe không đủ điều kiện đi vào làn này. Diện bị phạt gồm cả chủ phương tiện, người lái xe, đơn vị quản lý, vận hành trạm thu phí. Theo quy định, xe phải quay đầu tại trạm không dừng nếu không sử dụng dịch vụ này. 

Khi qua trạm, số tiền trong tài khoản ETC phải đủ thanh toán một lượt đi; tốc độ dưới 30km/h. Xe chưa có thẻ ETC có thể dán ngay tại trạm thu phí. Xe qua trạm khi chưa dán thẻ ETC sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng. Xe cố tình đâm barie hoặc không trả phí, mức phạt 2-3 triệu đồng và khóa biển số.