Những màn so kè kịch tính của các tay đua thuyền máy quốc tế

Ngày 30/3, tại đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Bình Định F1 tổ chức Lễ khai mạc giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng hàng nghìn người dân, du khách trong nước và quốc tế tham dự.

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả trong và ngoài nước đã háo hức chờ đón màn trình diễn của các tay đua đẳng cấp. 18 tay đua của 9 đội sẵn sàng cho những màn so kè kịch tích, gay cấn. Bất chấp nắng nóng, sự vổ vũ cuồng nhiệt của khán giả càng khiến cho không khí trên đầm Thị Nại "nóng" hơn. Đặc biệt, giải đua năm nay có sự tham gia của đội đua Bình Định - Việt Nam

Đây là ngày thi đấu thứ 2, diễn ra phiên đua Sprint Race - đua nước rút với tổng cộng 18 vòng chạy và được tính điểm trên bảng xếp hạng tổng cho các đội đua. Ngày đua này có 2 phiên đua, mỗi phiên 9 tay đua. Với 10 điểm dành cho người chiến thắng, 9 điểm cho vị trí thứ hai và cứ tiếp tục như vậy.

Sau màn thi đấu gay cấn của phiên đua thứ 1, đội Bình Định - Việt Nam tạm dẫn đầu với tổng số điểm là 57.

Cũng trong buổi lễ, Bộ Nội vụ đã chính thức trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Bình Định F1. Như vậy, ngành thể thao Việt Nam đã có thêm một bộ môn thể thao mới là đua thuyền máy công thức 1, và đặc biệt xây dựng một đội đua mang tên F1H2O Bình Định - Việt Nam.

Dự kiến, ngày 31/3, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng đua chính để giành vị trí ngôi đầu (Final Race).

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Bảo Lâm