Những người sống sót sau trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và câu hỏi làm sao để tiếp tục sống?

Những người sống sót sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngay lập tức được đưa đến những lều tạm và được cung cấp đồ dùng thiết yếu. Song do trận động đất có sức tàn phá quá lớn, kèm theo điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều người sống sót phải đối mặt với nhiều khủng hoảng.

Nhiệt độ giảm xuống âm 5 độ C ở thành phố Gaziantep vào những ngày đầu tháng 2 khiến điều kiện sinh hoạt của những người sống sót sau trận động đất càng thêm khắc nghiệt. Không còn nhà để về, hàng nghìn người chọn ngủ lại trong ô tô và lều tạm. Do quy mô thiệt hại quá lớn và nỗ lực cứu trợ bị hạn chế tại một số khu vực nhất định, những người sống sót phải đối mặt với khủng hoảng tinh thần.

Anh ABDULRAHMAN ALI AL-MAHMOUD - Người sống sót: "Vợ con tôi đã mất hết. Tôi sẽ trở lại cuộc sống bình thường nhưng bằng cách nào? Tôi làm thế nào để xây dựng một cuộc sống hoàn toàn mới?”

Anh SALAH AL-HAJI AL-AKAB - Người sống sót:Đó là một cảm giác không thể diễn tả được, chúng tôi sắp sống trong một thực tế khác. Bạn bè của chúng tôi đã biến mất, tất cả hàng xóm của chúng tôi đã biến mất. Tôi không nghĩ chúng tôi muốn sống nữa. Mọi người đều bị sốc, không ai biết chuyện gì đã xảy ra, cảm giác như một cơn ác mộng mà chúng tôi tỉnh dậy và thấy mọi thứ đã đổ nát”.

Bên cạnh khủng hoảng tinh thần, những người sống sót còn đối mặt với khủng hoảng sinh hoạt vì thiếu chỗ ngủ, lương thực và trang thiết bị cần thiết. Không biết phải mất bao lâu, họ mới có thể trở lại với cuộc sống bình thường.