Những phát ngôn đáng nhớ nhất tại kì họp thứ 3 Quốc hội khoá XV

Mời quý vị và các bạn cũng theo theo dõi lại những phát ngôn và hình ảnh ấn tượng trên nghị trường trong suốt 20 ngày qua.

Chủ tịch Quốc hội VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: “Không chỉ có thuốc Covid-19 đâu mà các thuốc thông thường bây giờ cũng không có. Ngân sách thì có nhưng địa phương không dám mua.”

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh:Về mặt cung ứng, trang thiết bị dược suốt ngày bị kêu than vì chuyện giá bởi chúng ta muốn mua trang thiết bị rẻ nhất, chất lượng lại phải tốt nhất, đáp ứng quy trình, hồ sơ, giấy tờ không sai khi bị kiểm tra về sau này. Chuyện đó chỉ có trên thiên đường”.

Bà TRẦN THỊ DIỆU THÚY, Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh: “Suất cơm ở Hồ Chí Minh tăng đến 30%, anh Ngân (Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân - đoàn TP.HCM-PV)  bảo ăn suất cơm 45 ngàn. Nhưng xin thưa suất cơm 45 ngàn là suất của phó giáo sư thôi ạ, người lao động họ chỉ ăn suất cơm 15, 20 ngàn thôi”.."

Ông HOÀNG ANH CÔNG, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: “Có những cuộc thanh tra bảo không có vấn đề gì xong đến lúc điều tra vào thì bắt một đống luôn. Có những cuộc bảo không sao nhưng đến lúc lại vào xộ khám hết”.

Ông PHẠM VĂN HÒA, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp: Tôi nói thí dụ ở Đài phát thanh, họ phát thanh có giờ có giấc, nhưng đài phát thanh ở gia đình thì phát hành không giờ không giấc, thậm chí nửa đêm cũng phát thanh nữa. Tôi nghĩ như vậy có phải là hành vi bạo lực gia đình về mặt tinh thần hay không?”

Bà PHAN THỊ MỸ DUNG, Đại biểu quốc tỉnh Long An: Chồng đi làm về nhà nhưng im lặng suốt, không nói gì cả, suốt ngày đánh súc vật hoặc khen hàng xóm xinh đẹp … gây khủng hoảng tâm lý…”

Ông LÊ MINH HOAN, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: “Nền nông nghiệp Việt Nam mang ba lời nguyền (xin đại biểu Quốc hội thông cảm), đó là “manh mún, nhỏ lẻ, tự phát."

Bà VŨ THỊ LƯU MAI, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội: “Tôi cũng mong rằng đối với những câu hỏi liên quan đến khi nào, bao giờ thì chúng tôi có được câu trả lời. Bởi vì, đó không chỉ đơn thuần là câu trả lời mà nó là hy vọng và chúng ta cũng không nên để những hy vọng của người dân trở thành vô vọng khi không có câu trả lời.”

Ông LÊ MINH HOAN, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: “Đến bao giờ. Tôi sợ nhất trong Quốc hội là câu “đến bao giờ.”

Ông NGUYỄN VĂN THỂ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải: Hôm nay, chúng tôi rất may mắn được Quốc hội chọn để chất vấn nhưng thực ra cũng là một cơ hội lớn để ngành GTVT giải trình những vấn đề lớn mà xã hội quan tâm.”

Chủ tịch Quốc hội VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: “Vâng, quả thật hôm nay Bộ trưởng rất may mắn. Nếu mà kỳ họp cuối năm cũng may mắn như thế này thì…”