Những thầy cô giáo mang tiếng Anh đến với trẻ em vùng đại ngàn

Do điều kiện học tập tại các vùng sâu, vùng đồng bào Dân tộc thiểu số (DTTS) rất thiếu thốn nên khả năng tiếng Anh của các em đồng bào DTTS rất hạn chế, nhiều em chưa rành tiếng Việt nên tiếp cận tiếng Anh còn khó khăn hơn. Vì vậy để có một lớp học tiếng Anh miễn phí ngay tại buôn làng là niềm vui, niềm hạnh phúc của các em nhỏ tại xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Cứ mỗi chiều thứ 3,5,7 hàng tuần, em H’Mộng Tek, 12 tuổi, người đồng bào M’Nông tại buôn Cuôr Tak , xã Yang Tao), huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk lại cùng bạn bè đến nhà của anh Y Sôl Kruk, ngụ cùng buôn. Đây là địa điểm quen thuộc để các em học sinh người M’Nông độ tuổi từ 5-14 tuổi học tiếng Anh miễn phí suốt từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay. Được học miễn phí, lại có nơi vui chơi với bạn bè cùng trang lứa nên em H’Mộng rất hứng thú và chưa bỏ một buổi học nào.

Người trực tiếp đứng lớp là chị H’Bin Kuan, người có nghiệp vụ Sư phạm tiếng Anh, từng học tại Đà Nẵng và đang làm hướng dẫn viên du lịch tại địa phương. Thấy các em còn thiếu kiến thức tiếng Anh, bản thân mình có điều kiện ở gần nhà, am hiểu tiếng và văn hoá người M’Nông nên chị tình nguyện đứng lớp để có thể truyền đạt kiến thức dễ hiểu nhất cho các em.

Việc làm của chị H’Bin và những thanh niên người M’Nông như chị được bà con địa phương rất ủng hộ và trân trọng.

Lớp hiện có khoảng 20 em, nhiều em nhà ở rất xa nhưng vẫn đến học vì ngoài được học tiếng Anh các em còn được học nhảy, được tham gia các trò chơi nhóm bổ ích. Những hoạt động này góp phần giúp các em đồng bào DTTS ở vùng quê nghèo tiếp cận được với nền văn hoá đương đại, để các em có thể nói tiếng Anh tốt hơn, tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là với khách nước ngoài mỗi khi đến đây du lịch hoặc tìm hiểu về văn hoá địa phương.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Ngọc Duy -

Việt Bảo