• 1,214 lượt xem
  • 06:29 08/07/2022
  • Xã hội

Những thí sinh “hiểu mình” trong kỳ thi THPT 2022

Tại kỳ thi THPT 2022 ở TPHCM, bên cạnh các thí sinh học hệ chính quy, còn có hơn 11.200 thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên. Nhiều bạn bước vào kỳ thi rất tự tin, sau khi lắng nghe, hiểu rõ khả năng bản thân và quyết tâm theo đuổi mơ ước.

Hơn 1 năm được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội, thí sinh Tấn Đạt dần yêu thích và quyết định đem sức trẻ của mình để cống hiến cho Tổ quốc.

Thí sinh NGUYỄN TẤN ĐẠT – Q.1, TPHCM: “Trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự, em muốn cống hiến cho đất nước nên em tham gia kỳ thi này. Em thi Trung cấp Cao đẳng An ninh. Em thấy ngành công an rất có ích cho xã hội và cuộc sống của em.”

Với thí sinh Quốc Cường, giáo dục chính quy không phải con đường duy nhất. Tuổi mới lớn đưa em đến những ngã rẽ, chính là ngành thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM.

Thí sinh ĐẶNG QUỐC CƯỜNG – Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.1, TPHCM: “Vì đam mê của mình nên em theo đuổi. Ba mẹ nói là ước mơ con sao, đam mê gì ba mẹ luôn ủng hộ.”

Lắng nghe con và không xem con là “tấm huy chương” của mình, quan điểm này là chia sẻ của nhiều phụ huynh để không tạo áp lực cho con.

Chị LÊ THỊ THẮNG – Quận Bình Thạnh, TPHCM: “Cháu muốn thi vô trường luật, gia đình cũng đồng ý. Cha mẹ thì rất ủng hộ con, cho con theo con đường con muốn. Dù trường luật khó, điểm cao, nhưng con thích thì vẫn động viên con học đến nơi đến chốn.”

Trong số hơn 85.000 thí sinh tại TPHCM, có hơn 11.200 thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên. Bên cạnh đại học, vẫn còn “cánh cửa” cao đẳng, trung cấp, thậm chí trường nghề cho các bạn hướng đến tương lai.

Thực hiện : Khánh Hà Phạm Quyền