Niềm vui của đồng bào dân tộc thiểu số Đắk Nông từ những căn nhà mới

Đối với đồng bào dân tộc thiểu số việc có một ngôi nhà kiên cố, đủ an toàn là ước mơ và niềm hạnh phúc. Những năm gần đây, nhờ có chính sách từ Chương trình Mục tiêu Quốc gia nhiều ngôi nhà mới được dựng lên tương ứng với ước mơ của nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa được hiện thực hóa. Ghi nhận tại Đắk Nông.

Gia đình chị H’ Thuỷ tại Bon Kon Hao, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong không dấu nổi niềm vui khi Tết năm nay mình đã có một căn nhà mới để ở. Trước nay gia đình sống trong căn nhà gỗ xuống cấp nhưng là hộ nghèo nên không có điều kiện để sửa chữa. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, gia đình chị được vay vốn từ nhiều nguồn khác nhau để xây dựng căn nhà kiên cố.

Gia đình ông K'tar có 4 thế hệ sống trong một căn nhà chưa đến 150m2, điều kiện khó khăn gia đình ông chưa thể xây nhà để con cái ở riêng. Nay nhờ 03 chương trình mục tiêu Quốc gia hỗ trợ gia đình ông đã sắp được dọn về căn nhà mới. Ông cũng như 13 hộ nghèo khác của bon đều rất vui mừng khi có được những căn nhà mơ ước trong năm nay. 

Hơn 100 căn nhà sẽ được đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đắk Glong trong giai đoạn 2021-2025. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình triển khai nhưng địa phương đang nỗ lực khắc phục. Qua đó, góp phần giúp các huyện miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đẩy nhanh quá trình giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phúc Hân