Niềm vui của phạm nhân chờ ngày đặc xá

Đến thời điểm này, các phạm nhân, có tên trong danh sách đề nghị Chủ tịch Nước đặc xá dịp Quốc khánh 2/9, ở Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đang rất háo hức, mong chờ giây phút được trở về với xã hội, làm lại cuộc đời sau những tháng ngày phải trả giá cho lỗi lầm trong quá khứ.

Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam….. những phạm nhân được xét đề nghị đặc xá…. Niềm vui mừng, phấn khởi xen hồi hộp ….. Họ mong chờ giây phút được trở về, được làm lại cuộc đời và chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ.

Phạm nhân PHẠM VĂN THIỀU - Trại tạm giam, Công an tỉnh Hà Nam: “Xúc động cảm ơn Ban Giám thị trại, các cán bộ quản giáo và hứa sau khi về địa phương sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Trước đó, cán bộ Trại tạm giam cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam đã không quản khó khăn, vất vả, chuẩn bị cho công tác đặc xá với các bước lựa chọn, xét duyệt chặt chẽ để đảm bảo cho những phạm nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, được xét đặc xá.”

Thượng tá LÊ ĐỨC TÙNG - Giám thị Trại tạm giam, Công an tỉnh Hà Nam: Công tác triển khai, hoàn tất các thủ tục đề nghị xét đặc xá. Theo danh sách đề nghị, dịp 2/9 này, Trại tạm giam Công an Hà Nam có 11 trường hợp được xét đặc xá, 14 trường hợp được giảm án và 1 trường hợp được tha tù trước thời hạn. Cùng với đó, cán bộ trại đã tư vấn, hướng nghiệp cho các phạm nhân với mong muốn mỗi phạm nhân khi trở lại với cuộc sống họ đều có thể lựa chọn công việc phù hợp để mưu sinh, tránh được những cám dỗ đời thường và nỗ lực phấn đấu là người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.