• 1659 lượt xem
  • 21:13 02/09/2022
  • Xã hội

Niềm vui của phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

Hôm qua 1/9, trại giam Thủ Đức tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch Nước cho những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt. 62 phạm nhân với niềm vui vỡ òa khi được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt với phạm nhân Bùi Văn Khoa khi ông được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá nhân dịp Quốc khánh. Trong 6 năm thụ án tù ông đã tích cực cải tạo tốt và được cán bộ trại giam động viên để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Ông BÙI VĂN KHOA, Phạm nhân được đặc xá:Tôi là người Việt, Quốc tịch Pháp, tôi ở bên pháp cũng lâu rồi, tôi về Việt Nam công tác 2009 không may không rõ luật pháp Việt Nam nên tôi đã bị bắt ngày 2/9/2016 nhận án phạt 10 năm, hiện nay tôi đã ở được 6 năm và khi được Đảng, Nhà nước khoan hồng tôi rất xúc động, vui mừng”.

Không chỉ ông Khoa, tại trại giam Thủ Đức có 62 phạm nhân được trao quyết định đặc xá, trong đó có 10 người có Quốc tịch nước ngoài.

Tại buổi lễ công bố và trao quyết định đặc xá các phạm nhân được nhận thẻ căn cước công dân gắn chip để sử dụng ngay khi tái hoà nhập cộng đồng.

Chị NGUYỄN THỊ HỒNG TUYẾT, Phạm nhân được đặc xá: Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình may mắn, em hy vọng sau này mình về đời mình sẽ góp ích được cho gia đình và xã hội”.

Ngoài các phạm nhân được người thân đến đón, các trường hợp còn lại được trại giam Thủ Đức hỗ trợ bắt xe về với gia đình và được trao một số vốn trong quỹ hoà nhập cộng đồng của trại giam để làm lại cuộc đời.

Triệu Nguyễn