Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với tỉnh đoàn, chính quyền tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội học sinh – Sức khoẻ học đường cho các em học sinh tại trường Tiểu học Bắc Quỳnh, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Hoạt động cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng cùng cơ sở vật chất đồng bộ nhằm giúp đảm bảo vệ sinh sức khỏe học đường.

Những câu chuyện vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh của thầy cô và học trò tại trường tiểu học Bắc Quỳnh, tỉnh Lạng Sơn, tại đây các em luôn có tâm lý e ngại thậm chí sợ đi vệ sinh vì bẩn hoặc thiếu kín đáo. Và sau bao ngày ngóng đợi hơn 300 em học sinh cùng thầy cô đã vô cùng hạnh phúc khi nay đã có nhà vệ sinh mới, khang trang, sạch sẽ hơn. Có lẽ đây là niềm vui mới mỗi ngày của các em khi đến trường.

Không dừng lại ở việc xây nhà vệ sinh trường học, dự án 1.000 nhà vệ sinh của Quỹ vì tầm vóc Việt (VSF) còn cung cấp  kiến thức nhằm nâng cao nhận thức cùng kỹ năng cần thiết liên quan cho học sinh. Trong đó, có những khóa tập huấn về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nhà vệ sinh đúng cách, hay kiến thức về chăm sóc sức khỏe vị thành niên… Đồng thời các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú như thuyết trình tranh vẽ về nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, các trò chơi truyền thống, cuộc thi rung chuông vàng, trải nghiệm máy lọc nước uống trực tiếp...

Tại sự kiện, thầy và trò Trường tiểu học Bắc Quỳnh đã nhận món quà 2.784 ly sữa TH true MILK cho toàn bộ học sinh. Trung tâm Tình nguyện quốc gia cũng đã trao 10 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất và 350 áo ấm cho các em học sinh tại trường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngô Trang -

Việt Hà