Ninh Bình cần quan tâm phát triển chỉ số hạnh phúc của người dân

Sáng 8/7, đến dự và phát biểu phiên khai mạc Kỳ họp thứ 22, Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình khoá XV, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng, cải thiện chỉ số phát triển con người và chỉ số hạnh phúc trong tiến trình đưa Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ.

6 tháng đầu năm, kinh tế tỉnh Ninh Bình duy trì đà tăng trưởng, tháng sau cao hơn tháng trước. GRDP tăng 8,19%, đứng thứ 12 cả nước. Tổng số vốn giải ngân đầu tư công đạt trên 28% kế hoạch Thủ tướng giao. Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhận định, trong thành công chung của tỉnh Ninh Bình, Hội đồng nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã có những đóng góp quan trọng với 39 nghị quyết được ban hành trong 6 tháng qua, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng, tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn trong quá trình điều hành của Uỷ ban nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá, tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh ngày càng có nhiều đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng theo hướng thực chất, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đồng tình với các nhiệm vụ, giải pháp của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đề nghị, thời gian tới, tỉnh khẩn trương hoàn thành các dự án cơ sở hạ tầng có tính lan tỏa, kết nối các vùng trong tỉnh và với khu vực đồng bằng sông Hồng; quan tâm thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp theo hướng khu công nghiệp đô thị sinh thái, phát huy hiệu quả đại lộ Đông-Tây.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cũng đề nghị, Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình chú trọng phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế đồng bộ với phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh, gắn với phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt, tỉnh cần chú trọng thực hiện các chỉ số về chất lượng cuộc sống của người dân.

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Ninh Bình phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, quan tâm tổ chức các hoạt động thiết thực, thăm hỏi, động viên, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Linh -

Vũ Hiếu