Ninh Thuận: Bà con dân tộc Chăm biến vùng đất cát thành thủ phủ ‘rau vua’

Từ miền cát trắng khô cằn, bà con dân tộc Chăm ở xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã phát triển HTX trồng măng tây xanh, được ví như “rau vua”, giúp nhiều bà con có đời sống khấm khá hơn. Biến vùng cát trắng, khó khăn để vươn lên cho thấy sự cần cù, chịu khó của người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Đây là vườn măng tây của gia đình ông Ba Điểm, ở làng Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Chỉ với diện tích 2 sào nhưng hàng ngày mảnh vườn này cho gia đình ông thu hoạch từ 5-10 kg măng tây. Với giá hiện tại là 50.000 đồng/kg thì đây là nguồn thu nhập khá ổn định.

Đây là một trong những buổi học về kĩ thuật canh tác cây Măng Tây tại Hợp tác xã Châu Rế. Là giám đốc hợp tác xã, đầu năm 2018 bà Châu Thị Xéo bắt đầu tìm hiểu về các giống cây trồng mới ở khắp các nông trại từ thành thị đến nông thôn để học tập kinh nghiệm rồi về vận động bà con tham gia, cùng nhau làm giàu

Giờ đây, trên khắp cánh đồng làng Thành Tín đã phủ kín một màu xanh, thể hiện ước mơ đã hóa thành hiện thực của bao thế hệ người Chăm làng Thành Tín khát khao vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Thực hiện : Duy Hòa Việt Bảo