Nỗ lực khắc phục, xử lý môi trường sau lũ

Sau đợt lũ lụt đi qua, người dân trong huyện Hải Lăng đang khẩn trương khắc phục hậu quả, song, do nằm ở vùng sâu trũng nên nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao. Đây là nổi lo chung của người dân vùng lũ Hải Lăng.

Tại khóm 5, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng sau khi nước lũ rút dần, người dân đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và thu gom rác thải ở các khu vực công cộng. Tuy nhiên, do lượng rác các nơi dồn về quá nhiều nên người dân không thể xử lý hết một cách triệt để, nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh ở đây rất cao.

Tại các trường học trên địa bàn huyện, công tác vệ sinh môi trường cũng đang được triển khai hết sức khẩn trương. Riêng tại Trường Mầm non Hải Chánh, mặc dù nước chưa rút hẳn nhưng nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên và một số phụ huynh tham gia dọn dẹp vệ sinh phòng học, lau chùi dụng cụ học tập và sắp xếp lại bàn ghế để học sinh có thể đi học trở lại sau khi nước rút hoàn toàn.

Một trong những mối lo lắng nhất lúc này của người dân trong huyện Hải Lăng, là nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng do ngập sâu nhiều ngày. Huyện Hải Lăng đã chỉ đạo ngành Y tế khẩn trương cử cán bộ về các địa phương trực tiếp hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước dọn dẹp vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị vẫn đang bị ngập lụt, nước đang rút nhưng chậm. Chính vì vậy, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, nhất là việc xử lý nguồn nước đang được tiếp tục triển khai một cách triệt để, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Võ Linh