Nổ nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan, gần 100 người thương vong

Khoảng 17h30 ngày 22/9 (theo giờ địa phương) một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies ở Khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc). Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa. 34 xe cứu hỏa được điều động.

Theo hãng tin Reuters, vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 10 người mất tích và gần 100 người bị thương. Một nhân chứng cho hay, khoảng 300-400 người có mặt trong nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Các báo cáo ban đầu cho thấy đây có thể là một vụ nổ khí gas. 

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần Khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa sổ và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.
Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và phủ sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu - đều là những vật liệu dễ cháy.

(*) Nguồn: Reuters

Nhật Linh