Nờ Ô Nô biến mất sau khi bị xóa tài khoản

Thông tin mới nhất, tài khoản Nờ Ô Nô, với hơn 600.000 lượt theo dõi trên TikTok đã bị khóa vì hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm TikToker Nờ Ô Nô liên quan đến clip miệt thị người nghèo.

Thông tin mới nhất, tài khoản Nờ Ô Nô, với hơn 600.000 lượt theo dõi trên TikTok đã bị khóa vì hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Những ngày qua, TikToker này trở thành nhân vật chính trong làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng khi đăng các video với nội dung "người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó". Dù giải thích là làm với mục đích từ thiện, người này thường xuyên sử dụng từ ngữ mang tính miệt thị, chê bai.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm TikToker Nờ Ô Nô liên quan đến clip miệt thị người nghèo. “Chúng tôi đã xem video trên mạng và đã nhiều lần liên lạc với Tuấn (tên thật của Tiktoker Nờ Ô Nô) để làm rõ vụ việc gây bức xúc dư luận. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa liên hệ được với Tuấn”, ông Thọ nói.

Trước đó, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đơn vị này đã nhận được các phản ánh của người dân và làm việc với đại diện mạng xã hội TikTok để xử lý tài khoản. Đến trưa 28/11, ứng dụng hiển thị thông báo tài khoản Nờ Ô Nô đã bị cấm.

Tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi, người xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác, đưa những thông tin không phù hợp với chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về một trong các tội: Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông; Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức cá nhân; Tội làm nhục người khác…

Đối chiếu các quy định hiện hành, trong vụ việc liên quan đến Tiktoker Nờ Ô Nô, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ. Nếu có đủ căn cứ chứng minh, cá nhân này có thể bị phạt tiền tới 20 triệu đồng theo Nghị định 15/2020 về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Thực hiện : Quang Trịnh